PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÀ
TRƯỜNG MẦM NON TRƯỜNG THÀNH
Video hướng dẫn Đăng nhập

Trường Mầm non Trường Thành được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1979 các nhóm lớp nằm ở 2 thôn Ngọc Điểm- Phù Tinh, năm 2008 nhà trường được ủy ban nhân dân xã Trường Thành đầu tư xây dựng về 1 địa điểm tại thôn Phù Tinh xã Trường Thành với tổng diện tích là 2.382m2. Khoảng cách từ trường tới các thôn khu dân cư từ 1,5-2km thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường. Trường xây dựng gồm 8 phòng học và các phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ đáp ứng cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Trong những năm gần đây chính sách đối với đội ngũ giáo viên mầm non cũng ngày được quan tâm đúng mức. Tháng  05 năm 2008 trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được công nhận lại chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm vào tháng 3 năm 2013. Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm có 18 Cb, GV, NV, 100% các đ/c có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 83%

Trong nhiều năm liền, nhà trường  đều đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”. Tổ chức công đoàn đạt “ Xuất sắc”, chi bộ đạt “Vững mạnh”.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Ủy ban nhân huyện, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Trường Thành. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Hà cùng với sự quan tâm phối kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để nhà trường xây dựng trường môi trường giáo dục sư phạm.

Cảnh quan phía trước sân trường

39 năm qua, quy mô trường lớp ngày càng phát triển, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang sạch đẹp, môi trường vật chất cho trẻ hoạt động trong phòng lớp đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ, điều kiện cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi. Trường có các phòng học đảm bảo quy định, sắp xếp trang trí không gian hợp lý, thẩm mỹ thân thiện.

Các góc tĩnh được giáo viên sắp xếp xa góc ồn ào để đảm bảo cho trẻ không bị ảnh hưởng chi phối trong quá trình chơi.

Trường chúng tôi đã xây dựng được khu vui chơi phát triển vận động, ở đây có nhiều đồ dùng, đồ chơi đảm bảo an toàn, vệ sinh, không có đồ sắc nhọt, không độc hại, được vệ sinh sạch sẽ, được bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa kỳ. Trong khu vui chơi, chúng tôi đã sắp xếp một khoảng trống đủ rộng để trẻ được thoả sức vận động cùng bạn như leo thang, trượt cầu, chơi ném bóng, chơi xích đu, bò chui qua cổng, chơi bệp bênh.... và chơi những trò chơi nhẹ nhàng  như chi chi chành chành; chơi ô ăn quan, nu na nu nống....

Ngoài ra, nhà trường còn có một khu vườn cổ tích nhỏ nhỏ, một vườn rau xinh xắn để trẻ được cùng cô dạo chơi, để được cùng cô trồng và chăm sóc một số loại rau sau các giờ hoạt động học. Qua những hoạt động này giáo dục trẻ biết yêu lao động và biết trân trọng những sản phẩm do lao động tạo ra.

Trong năm học 2017-2018, trường chúng tôi tham dự Hội thi " Bé tài năng" cấp huyện với nội dung " Lắc vòng" và đạt giải A cá nhân, đồng đội đạt giải nhì.

Trường MN Trường Thành chúng tôi là một trong hai trường nhỏ nhất trong huyện Thanh hà nhưng nhờ có sự chung tay của các ban ngành đoàn thể, sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục, sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, sự đoàn kết nhất trí của HĐSP nhà trường, chúng tôi đã xây dựng được một môi trường giáo dục sư phạm đáp ứng nhu cầu gửi con em của các bậc phụ huynh.